PHONG CÁCH Kiến trúc LÀNG QUÊ VIỆT – ĐIỂM NHẤN tuyệt hảo ở SunGroup Bãi Kem Phú Quốc

Khi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã quá quen thuộc với những Khu đô thị nghỉ dưỡng mang phong cách thiết kế hiện đại theo hơi hướng nước ngoài thì SunGroup Bãi Kem Phú Quốc với phong cách Kiến trúc mang đậm dấu ấn của làng quê Việt những thập kỉ trước đã thổi một làm gió mới cho từng Khu đô thị nghỉ dưỡng triển khai trên đảo ngọc Phú Quốc.

Phú Quốc được danh hiệu là thiên đường nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất nước ta. Ở Phú Quốc đã có nhiều đơn vị bất động sản triển khai từng Khu đô thị nghỉ dưỡng lớn. Triển khai Khu đô thị tại đảo Ngọc Phú Quốc, đơn vị Sun Group đã phải đối mặt với sự cạnh tranh rất lớn. Để không bị từng dự án khác lấn áp, Sun Group phải tìm ra một điểm đột phá để tạo sự khác biệt cho riêng mình. Và điểm đột phá ấy được coi là phong cách Kiến trúc mới – phong cách thiết kế làng quê Việt.

PHONG CÁCH thiết kế TỔNG THỂ

Khu đô thị SunGroup Bãi Kem Phú Quốc được TĐ thiết kế đã gắn bó lâu năm với đơn vị Sun Group là công ty Darkhorse Architect. Đây là chủ thầu thi Kiến trúc phần lớn dự án của Sun Group như căn hộ condotel Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay hay Sun Premier Village Halong Bay.

Theo ông Andrew R. Frost, Giám đốc Công ty Kiến trúc nội thất Darkhorse Architect, tập đoàn Sun Group đó là một CĐT có hướng view và họ đã đặt dấu ấn trên khắp đất nước nước nhà. Tại Phú Quốc, Sun Group muốn làm nên 1 điều khác biệt. Có cùng quan điểm và hướng view, Darkhorse Architect và Sun Group sẽ cùng tạo nên các điều chuyên biệt ở Phú Quốc. Và điều chuyên đó chính là SunGroup Bãi Kem Phú Quốc với phong cách Kiến trúc làng quê VN.

Phong cách thiết kế tổng thể với các căn biệt thự được làm chủ yếu từ chất liệu cọ đã thông qua xử lý chống cháy và gỗ tự nhiên sẽ tạo nên một môi trường sống thoáng mát thực sự. không gian sống trong từng căn biệt thự cũng mang đậm dấu ấn Việt với các vườn cây, bể cá được chuẩn bị xếp đan xem trong chủ đạo biệt thự.

CHẤT LIỆU THI CÔNG MANG ĐẬM DẤU ẤN LÀNG QUÊ

Vào những thập kỉ trước, từng căn nhà tại nước ta chủ đạo được làm từ rơm, dạ hay lá cọ. Tuy vậy, bước sang thế kỉ 21, từng vật liệu này đã không còn được sử dụng nữa mà thay vào là gạch gói. Tính đến thời kỳ hiện tại, các căn nhà làm bằng rơm dạ hay lá cọ đã vô cùng hiếm và số đông không còn. Vật liệu này đã dần bị người Việt lãng quên và coi như là một kí ức của tuổi thơ.

Gợi lại các kí ức đó, Sun Group đã khẳng định sử dụng chất liệu lá cọ đã qua xử lý chống cháy và gỗ tự nhiên. Từ khía cạnh đó, các căn biệt thự ở khu nghỉ dưỡng SunGroup Bãi Kem Phú Quốc đã trở lên mộc mạc và bên cạnh gũi hơn.

Xét về tổng thể, phong cách thiết kế mang đạm dấu ấn làng quê Việt đã tạo nên một dấu ấn chuyên biệt cho dự án Sun Premier Village Phú Quốc Resort.

Please select a valid form

Leave a Reply