Nên chọn căn hộ đã được bàn giao hay căn hộ hình thành trong tương lai

Trong thị trường bất động sản, người mua nhà có thể mua căn hộ hình thành trong tương lai, đây vừa là điểm mạnh cũng là điểm yếu khiến nhiều người gặp rủi ro. Thường thì giới đầu tư cũng rất thích căn hộ hình thành trong tương lai, bởi những lợi thế khi đầu tư vào hạng mục này. Vậy tại sao nhiều rủi ro như vậy, người mua nhà lại vẫn lựa chọn để đầu tư.

Với chung cư vinhomes Lò Đúc cũng vậy, khách hàng có thể đầu tư vào hạng mục này. Với chủ đầu tư Vingroup thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm

Vậy, tại sao nhiều người lại mua căn hộ tương lai dù nó có nhiều rủi ro?

Theo tiến sĩ Đinh Thế Hiển, chuyên gia tài chính cho rằng, khi khách hàng mua căn hộ hình thành trong tương lai, người mua nhà được đóng tiền theo đợt nên rất phù hợp với những người trẻ có nhiều ý định muốn phát triển sinh lời trong ngành bất động sản. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, việc mua căn hộ trong tương lai chỉ hấp dẫn từ những năm 2007 về trước, khi có ít dự án, dễ có lời vì giá trị của sản phẩm sẽ tăng lên đều đều, đóng tiền trong khoảng 1 đến 2 tháng rồi sang tay.

Hình ảnh minh họa Vinhomes Lò Đúc

So sánh căn hộ trong tương lai và căn hộ được bàn giao

Nhưng hiện nay, chúng ta cần liệt kê tất cả tình huống trước khi đầu tư nếu so sánh với căn hộ trong tương lai và căn hộ đã được bàn giao để giúp khách hàng có thể lựa chon phương pháp đầu tư hợp lí cho bản thân.

  • Thứ nhất, căn hộ được hình thành trong tương lai hiện không rẻ, thậm chí còn cao hơn những căn hộ đã được bàn giao cùng hạng mục, cùng khu vực.
  • Thứ hai, 70% phần trăm vẫn vay ngân hàng dù mua căn hộ trong tương lai hay căn hộ đã bàn giao. Người mua căn hộ đã được bàn giao chỉ đóng 30% phần trăm, còn nợ ngân hàng sẽ được chuyển từ chủ cũ sang chủ mới. Vì thế, nhu cầu vốn không khác nhau là mấy.
  • Thứ ba, qua tham quan và thăm dò những ý kiến của người khách đã ở, mua căn hộ khi sử dụng, người mua có thể kiểm tra được tất cả chất lượng về xây dựng, quản lý, khuân viên, nhu cầu thuê (rất quan trọng)… Trong khi mua căn hộ tương lai thì điều này là chưa có gì là chắc chắn
  • Thứ tư, khi mua căn hộ đã được bàn giao, người mua có thể ở ngay lập tức hoặc cho thuê liền nên tình trạng tài chính không khác là mấy, thậm chí tốt hơn căn hộ tương lai.

Ông Hiển chia sẻ: “Như vậy, nếu gộp với 4 ý kiến trên, mua căn hộ đã được bàn giao và sử dụng sẽ khiến khách hàng yên tâm hơn và có lợi ích hơn, không gặp phải những rủi ro như xây dựng không đạt, hay chủ đầu tư chậm giao nhà, quản lý lôi thôi, lành nhàn…”.

Với thời điểm hiện nay, khi mua căn hộ hình thành trong tương lai chỉ dành cho người lướt sóng trong giai đoạn đóng tiền 10% phần trăm -30% phần trăm (khoảng 3 đến 6 tháng) sang tay để làm ăn chênh lệch, nhưng điều này cũng khá là phiêu lưu. Còn khách hàng mua để ở hoặc để đầu tư lâu dài thì tốt hơn hẳn vẫn là căn hộ đã được bàn giao. Bên cạnh đó, người mua cần phải hết sức bình tĩnh để quan sát thay vì tư duy chụp giựt. Cần đứng ngoài thị trường để mặc cho chủ đầu tư và ngân hàng xây xong dự án rồi mới đi vào kiểm tra xây dựng, tính pháp lý… Trong bối cảnh giá bất động sản đang bị thổi ảo như hiện nay, chậm mà chắc là xu hướng đầu tư để hạn chế được rủi ro.

Please select a valid form

Leave a Reply