Cách lựa chọn kiểu đèn trang trí đẹp cho phòng khách cổ điển

Muốn phòng khách cổ điển của bạn nổi bật thì bạn phải biết kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố là nội thất, kiến trúc và ánh sáng. Và ánh sáng thường là yếu tố được được trang trí và lựa chọn cuối cùng bởi nó phụ thuộc nhiều vào nội thất và kiến trúc chung. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các gia chủ cách lựa chọn kiểu đèn trang trí phù hợp với phòng khách cổ điển

Lựa chọn kiểu đèn trang trí phòng khách cổ điển – tưởng khó mà lại không khó chút nào!

Vì phải tuân theo những quy chuẩn nhất định mà nhiều gia chủ không biết lựa chọn đèn trần loại nào cho phòng khách cổ điển nhà mình. Tuy nhiên trên thực tế, chúng không hề khó như các bạn vẫn nghĩ.

Kiểu đèn trang trí theo phong cách cổ điển

Đặc điểm mà chúng ta dễ dàng nhận thấy ở các không gian phòng khách cổ điển chính là các loại nội thất, vật dụng được thường có thiết kế tinh xảo, tỉ mĩ, nhiều chi tiết hoa lá cành cổ điển. Tông màu sơn chủ đạo của căn phòng là tông trầm. Đi cùng với nó là những bức tranh nghệ thuật treo tường,…Và tương tự, lựa chọn đèn trang trí cho căn phòng bạn chỉ cần góp nhặt 4 yếu tố: đèn có kiểu dáng cổ điển, chi tiết trang trí trên đèn cổ điển, màu sắc đèn cổ điển và ánh sáng cổ điển (ánh sáng vàng, trầm).

Đèn chùm – Kiểu đèn trang trí số 1 cho phòng khách cổ điển

Bạn muốn căn phòng khách nhà mình thêm bề thế, trang trọng, nguy nga, cuốn hút thì đèn chùm là lựa chọn số 1 và duy nhất mà bạn cần hướng đến. Bởi lẽ chỉ có chúng mới có thể nâng “tầm” cho căn phòng phong cách cổ điển mà thôi.

Theo đó, đèn trang trí phòng khách cổ điển thường là các loại đèn chùm cao cấp như đèn chùm pha lê, đèn chùm đồng, đèn chùm nến,…được thiết kế tinh xảo, với những chi tiết điêu khắc tỉ mẫn.

Về kích thước đèn chùm: phòng khách cổ điển thường sở hữu diện tích rất lớn. Vì vậy để chiếc đèn có thể làm tròn 2 nhiệm vụ là chiếu sáng và trang trí căn phòng thì các gia chủ nên ưu tiên đèn chùm kích thước lớn, nhiều tầng và nên bài trí đối xứng giữa không gian phòng.

Về màu sắc của đèn chùm: nếu phòng khách của bạn có tông màu chủ đạo là trắng, trắng đục,…hãy lựa chọn đèn chùm pha lê hoặc đèn chùm nến mạ kẽm. Còn nếu phòng khách của bạn có tông màu trầm, màu caramen thì nên chọn đèn chùm đồng. Tuy nhiên 2 loại màu đèn chùm này hầu hết đều phù hợp với phòng khách cổ điển nên các gia chủ có thể linh động và cũng không cần phải quá băn khoăn, lo lắng.

Về ánh sáng của đèn: Thường thì loại ánh sáng dùng cho không gian cổ điển là ánh sáng vàng, trầm. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào diện tích căn phòng bạn. Tốt nhất, là các gia chủ nên ưu tiên mẫu đèn chùm trang trí có độ sáng cao để ánh sáng có thể tràn ngập căn phòng, tạo nên vẻ lộng lẫy, sang trọng như trong các lâu đài thời xưa.

Please select a valid form

Leave a Reply