Cách lắp đặt đèn chùm trang trí đơn giản cho căn hộ cao cấp

Đèn chùm trang trí là một trong những loại đèn đặc biệt trong kiến trúc, xây dựng cũng như trang trí nội thất. Cũng giống với các loại đèn khác tác dụng chính của đèn chùm vẫn là chiếu sáng tuy nhiên khả năng trang trí của đèn chùm cũng được đánh giá rất cao. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sữ dụng các mẫu đèn chùm đơn giản cho các căn hộ cao cấp.

Chú ý chất lượng của đèn chùm trang trí

Chất lượng của đèn được quyết định bởi ánh sáng phát ra cùng những nguyên vật liệu làm nên chiếc đèn. Không gian sẽ đẹp hơn nếu ánh sáng đèn phát ra ổn định và đều màu. Nguyên vật liệu làm nên đèn thường là những chất liệu cao cấp như pha lê, nhựa, inox, đồng nguyên chất hay sắt…tạo nên đặc điểm riêng biệt và giá trị nhất định của mỗi loại.

Đèn chùm trang trí cho phòng khách sang trọng

Khi mua một bộ đèn chùm trang trí nội thất cần chú ý đến các thông số khác như nguồn gốc xuất xứ, năm sản xuất và các số hiệu trên đèn để không bị mua phải những loại đèn giả, kém chất lượng. Hãy thật tỉnh táo để có thật lựa chọn được loại đèn chùm tốt nhất cho phòng khách nhé.

Chú ý đến nhu cầu sử dụng – Bộ đèn chùm cao cấp

Bạn đừng bao giờ quên rằng mục đích chính của đèn là chiếu sáng và trang trí, nên khi chọn đèn cần phải đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu trên. Ánh sáng từ đèn tỏa ra cần soi rọi và chất lượng, không quá tối và cũng không quá chói. Bên trong căn hộ cao cấp được chia thành nhiều khu vực không gian khác nhau như phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ và tùy vào từng phòng mà sẽ lựa chọn được loại đèn chùm thích hợp nhất.

Ví dụ chọn đèn chùm cho phòng khách thì nên chọn những chiếc đèn có kích thước thích hợp với diện tích căn phòng. Ánh sáng phát ra vừa đủ nhằm chiếu sáng mọi ngóc ngách. Đối với phòng ăn chỉ cần một chiếc đèn thả với ánh sáng dịu nhẹ và ấm cúng là được vì diện tích phòng ăn không lớn.

Bên cạnh yếu tố diện tích phòng bạn cũng nên quan tâm tới chiều cao giữa trần nhà và sàn nhà để lựa chọn được đèn chùm trang trí hiện đại cho căn hộ. Theo các chuyên gia đèn chùm có kích thước vừa phải thích hợp với trần nhà cao trên 3m. Còn nếu trần nhà quá thấp thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại đèn khác để trang trí chứ không nên sử dụng đèn chùm.

Chú ý đến thiết kế của đèn chùm trang trí

Như đã nói ở trên, hiện có rất nhiều loại đèn chùm được thiết kế với mẫu mã khác nhau như đèn chùm thủy tinh, đèn chùm đồng, đèn chùm pha lê…và dựa vào nhu cầu và cấu trúc của từng không gian mà lựa chọn một chiếc đèn chùm phù hợp nhất.

Đèn chùm pha lê là sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn phòng mang phong cách hiện đại, đèn chùm pha lê mang lại ánh sáng lung linh, huyền ảo tăng thêm sự sang trọng và đẳng cấp của không gian. Còn với những không gian có thiết kế cổ điển thì những chiến bộ đèn chùm đồng cổ sẽ mang lại cảm giác cổ kính nhưng không kém phần tinh tế, hiện đại.

Please select a valid form

Leave a Reply